สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                
เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

::ยุดยาจ็อบ::แหล่งรวมงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมัครงานที่อยุธยา สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ลงประกาศฟรีหางานเพื่อชาวเมืองเก่า

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

    Check Google Page Rank

                     

 

      

กะหรี่ปั๊บนมสด “ครูยุ” ครีเอทสูตรเด็ดหนึ่งเดียวใน ปท.
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 มีนาคม 2553 09:48 น.
       สำหรับผู้ประกอบการระดับเอสเอ็มอี หัวใจสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ คือ สินค้าต้องมีความแตกต่างและโดดเด่นกว่าสินค้าทั่วไปในท้องตลาด เช่นในรายกะหรี่ปั๊บนมสด ยี่ห้อ “ครูยุ” จาก จ.ราชบุรี สร้างสรรค์สูตรขนมด้วยตัวเอง โดยผสมผสานข้อดีข้อเด่นจากขนมหลายๆ ชนิดมาไว้ร่วมกัน จนได้ กะหรี่ปั๊บโฉมใหม่รายแรกและรายเดียวในประเทศ

ยุวดี เสริมสุข หรือ “ครูยุ”
       เจ้าของสูตรขนมดังกล่าว คือ “ยุวดี เสริมสุข” หรือ “ครูยุ” วัย 51 ปี อดีตครูด้านคหกรรม โรงเรียนวัดเขาวัด จ.ราชบุรี ซึ่งยึดอาชีพเรือจ้างมากว่า 27 ปี

       ครูยุ เล่าว่า ด้วยหน้าที่ประจำสอนวิชาคหกรรม ทำให้ต้องคิดค้นสูตรขนมและสูตรอาหารต่างๆ มาสอนนักเรียนเสมอ หนึ่งในเมนูขนมที่คิดค้นขึ้น คือ “กะหรี่ปั๊บนมสด” ซึ่งเป็นขนมแปลกใหม่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน แทบทุกคนที่ได้ลองชิมมักติดอกติดใจ เลยทดลองทำขายส่งให้ร้านค้าต่างๆ เป็นอาชีพเสริม ปรากฏว่า ได้การตอบรับอย่างดียิ่ง ประกอบกับอิ่มตัวในอาชีพครู จึงลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัวจริงจัง

       “ครูใช้เวลาคิดสูตรกะหรี่ปั๊บนมสดนานกว่า 1 ปี คิดสูตรด้วยการผสมผสานกันระหว่างขนมสามชนิด ได้แก่ กะหรี่ปั๊บทอด ขนมเปี๊ยะ และขนมโมจิ นำข้อดีของแต่ละชนิดมาใช้ คือ ใช้แป้งสูตรที่ทำขนมเปี๊ยะแต่ทำขั้นตอนเหมือนกะหรี่ปั๊บ รวมถึงเติมนมสดลงในแป้งเหมือนขนมโมจิ เพื่อเพิ่มความหอม และแทนที่จะใช้วิธีทอด ซึ่งไขมันสูง กินแล้วอ้วน ก็เปลี่ยนมาใช้วิธีการอบแทน” ครูยุ อธิบาย

       สำหรับขั้นตอนการทำโดยสังเขป เริ่มจากการนวดแป้ง ซึ่งแบ่งเป็นแป้งนอก และแป้งใน จากนั้นนำมาขึ้นรูป หรือสอดไส้ ซึ่งกวนไว้เรียบร้อย แล้วนำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180-200 องศา

ขายกล่องละ 35 บาท
       จุดเด่นของขนมกะหรี่ปั๊บนมสด คือ แป้งบางหอม ชั้นนอกจะกรอบ ส่วนชั้นในนุ่ม และใส่ไส้จำนวนมากจุใจ โดยรสชาติจะไม่เน้นหวานมาก เพื่อให้กินแล้วไม่รู้สึกมันเลี่ยน

       ครูยุ เผยว่า ลงทุนเบื้องต้น ประมาณ 5-6 แสนบาท เป็นค่าก่อสร้างอาคารผลิต และค่าอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เตาอบ เครื่องกวนไส้ เครื่องนวดแป้ง เครื่องบรรจุ เป็นต้น โดยการผลิตเป็นลักษณะโฮมเมด มีพนักงาน 15 คน ทำได้โดยเฉลี่ย ประมาณ 6,000 ชิ้นต่อวัน ทุกขั้นตอนเน้นสะอาดปลอดภัย ไม่ใส่สี หรือสารกันเสียใดๆ ทั้งสิ้น ได้รับรองมาตรฐานทั้งจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน(มผช.) และโอทอป 4 ดาว เป็นต้น
       
       กะหรี่ปั๊บนมสด “ครูยุ” มีด้วยกัน 5 รส ได้แก่ ฟักทอง ถั่วแดง ถั่วดำ พุทราจีน และเผือก ขายปลีก ราคากล่องละ 35 บาท ส่งกล่องละ30 บาท หนึ่งกล่องบรรจุขนม 5 ชิ้น สามารถเก็บไว้ได้นานประมาณ 20 วัน
       


นำเข้าเตาอบ
       สำหรับการทำตลาด ยุคแรกจะไปเสนอขายด้วยตัวเอง ตามร้านค้าชื่อดังใน จ.ราชบุรี จากความแปลกใหม่ ไม่เคยมีขนมชนิดนี้มาก่อน ทำให้ได้กระแสปากต่อปาก จนได้รับการติดต่อจากร้านค้าในจังหวัดใกล้เคียง และค่อยๆ ขยายเครือข่ายไปแทบจะทั่วประเทศ เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ ใน อ.เมือง จ.ราชบุรี และร้านโครงการหลวง สาขาต่างๆ ในกรุงเทพฯ เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดราชบุรี เดินทางมาซื้อถึงบ้าน เพื่อนำกลับไปเป็นของฝากด้วย

ภายในโรงงานผลิต
       ทั้งนี้ เมื่อกะหรี่ปั๊บนมสดได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น มีผู้ผลิตบางรายพยายามทำเลียนแบบ แต่ด้วยคุณภาพสินค้าไม่ว่าจะรสชาติ หรือความสวยงามยังไม่ดีเท่าที่ควร ในที่สุดต้องปิดตัวเองลงไป ทำให้จนถึงปัจจุบัน ยี่ห้อ “ครูยุ” ยังเป็นผู้ผลิตกะหรี่ปั๊บนมสดรายแรกและรายเดียวในประเทศ

จับจีบสอดไส้
       ครูยุ ระบุด้วยว่า ตั้งแต่ทำธุรกิจมาราว 3-4 ปี ใช้เงินทุนส่วนตัวล้วนๆ และด้วยยอดขายที่ดีต่อเนื่อง ไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งพาสถาบันการเงินเลย อย่างไรก็ดี ได้ขอสินเชื่อจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) จำนวน 2 แสนบาท เพื่อวัตถุประสงค์อยากได้การส่งเสริมการตลาด ซึ่งเอสเอ็มอีแบงก์จะมีบริการดังกล่าวเพื่อลูกค้า
       
       “ที่ผ่านมา ครูพยายามยึดแนวทางพอเพียงไม่ทำธุรกิจแบบเกินตัว แต่ที่ขอสินเชื่อจากเอสเอ็มอีแบงก์ เพราะแค่อยากมีชื่อเป็นลูกค้า เพราะผู้ประกอบการรายเล็กๆอย่างเรา ถ้าจะไปซื้อโฆษณาเองต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่พอเป็นลูกค้าเอสเอ็มอีแบงก์แล้ว ทางธนาคารก็จะช่วยการตลาดให้ เช่น พาไปออกงานแสดงสินค้า หรือลงสื่อโฆษณาของธนาคาร รวมถึง มีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษา ช่วยลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจ” ครูยุ เผยกลยุทธ์การตลาด โดยอาศัยความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐ

       ทุกวันนี้ ครูยุยังคงเข้าครัว เพื่อคิดค้นขนมแปลกใหม่เสมอ เพื่อต่อยอดให้สินค้ามีความหลากหลายยิ่งขึ้น โดยไอเดียสร้างความแปลกใหม่ให้วงการขนมยังเป็นจุดขายสำคัญที่ผู้ประกอบการรายนี้จะยึดไว้ไม่เปลี่ยนแปลง
       


       @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
       
       โทร.032-327-968 , 0-89918-4700

       

 

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

00:19   ชนากานต์
22:18   Gaia1956
10:58   kailey
13:04   2515252
17:11   cadwangy3
18:14   คมสันต์
15:35   xiaozheng
19:52   ซูมัยยะห์
11:28   วรินทรา
14:15   พัฒนา
17:36   อธิ
20:41   das
15:09   นาถยา

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 

 
 

 

 
     

::ยุดยาจ็อบ::แหล่งรวมงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมัครงานที่อยุธยา สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ลงประกาศฟรีหางานเพื่อชาวเมืองเก่า

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article     ayutthaya