สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                
เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

::ยุดยาจ็อบ::แหล่งรวมงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมัครงานที่อยุธยา สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ลงประกาศฟรีหางานเพื่อชาวเมืองเก่า

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

    Check Google Page Rank

                     

 

      

Ice Bla Bla น้ำแข็งเกล็ดหิมะ หวาน มัน ชื่นใจรับซัมเมอร์ ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 กุมภาพันธ์ 2553 10:28 น.
วรา ลิมปวัฒนกุลชัย
       บางครั้งโอกาสในการทำธุรกิจ ก็มาโดยไม่ได้คาดฝัน ทั้งๆ ที่ไม่คิดที่ทำธุรกิจดังกล่าว ซึ่งใครจะคิดว่าจากมนุษย์เงินเดือน จะหันเหชีวิตมาขายน้ำแข็งไส จากความบังเอิญที่เจ้านายแค่ให้ไปหาทำเลเท่านั้น แต่สุดท้ายเจ้านายก็ล้มเลิกความคิดไป แต่กลับจุดประกายไอเดียธุรกิจให้กับลูกน้องคนหนึ่งมุ่งมั่นจะทำธุรกิจนี้อย่างจริงจังซะแล้ว
       
       วรา ลิมปวัฒนกุลชัย เจ้าของธุรกิจน้ำแข็งไสแบรนด์ Ice Bla Bla เล่าว่า ตนเองเป็นมนุษย์เงินเดือน มีงานประจำทำ ซึ่งมีเจ้านายเป็นชาวไต้หวัน ที่ต้องการหาอาชีพเสริมด้วยการเปิดร้านขายน้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน จึงมอบหมายให้ไปหาทำเลเปิดร้านดังกล่าว แต่เจ้านายก็ต้องกลับประเทศไต้หวันกะทันหัน ทำให้แนวคิดการทำธุรกิจนี้ยังไปไม่ถึงฝั่ง ซึ่งกลับจุดประกายไปเดียธุรกิจให้แก่นายวราผู้เป็นลูกน้อง

หน้าสตอรเบอรี่
       “ในช่วงแรกผมยังไม่รู้จักว่าน้ำแข็งไสของไต้หวันเป็นอย่างไร รู้แต่เพียงว่ามีความแตกต่างจากน้ำแข็งไสในเมืองไทย ซึ่งในช่วงที่เจ้านายคิดจะทำยังไม่มีร้านขายน้ำแข็งไสแบบไต้หวันเลย ทำให้ผมมองภาพไม่ออก จึงเริ่มศึกษาตัวสินค้าชนิดนี้อย่างจริงจัง ถึงกับเดินทางไปไต้หวันเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เพื่อไปดูหน้าตาขนมชนิดนี้ โดยเจ้านายได้พาไปดูแหล่งวัยรุ่น ซึ่งเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่มาก และร้านขายน้ำแข็งไสอยู่หลายร้าน จึงได้ลองชิมประมาณ 3-4 ร้าน พร้อมกับขอติดต่อซื้อแฟรนไชส์ แต่ด้วยความยุ่งยากในเรื่องเงื่อนไขที่ต้องนำเข้าน้ำแข็งไสจากบริษัทแม่ ซึ่งผมมองดูแล้วว่าต้นทุนจะสูงมากไม่คุ้มกับการลงทุน โดยเฉพาะการหมดไปกับค่าขนส่ง”

       เมื่อขั้นตอนการขอซื้อแฟรนไชส์ไม่เป็นผลสำเร็จนายวรา จึงลองผิดลองถูกการทำรสชาติของน้ำแข็งขึ้นเอง โดยเน้นความหอม หวาน มัน จากนมสด พร้อมกับการสรรหาผลไม้หลากชนิดมารับประทานคู่กัน พร้อมกับนำร่องเปิดตัวธุรกิจด้วยการเช่าที่เล็กๆ ในห้างเซ็นทรัลบางนา แต่สุดท้ายก็สู้ค่าเช่าพื้นที่ไม่ไหว ประกอบกับเจอวิกฤตเศรษฐกิจโลก ทำให้ต้องยกเลิกสัญญา และหยุดธุรกิจนี้ไป 6 เดือน

       “ผมคิดว่าธุรกิจนี้คงจะต้องปิดตัวลงแล้ว เพราะจากค่าเช่าที่ และเป็นสินค้าที่คนไทยยังรู้จักน้อย รวมถึงแบรนด์ยังไม่ติดตลาด แต่เมื่อญาติแนะนำให้ออกงานอีเว้นต์ต่างๆ โดยเข้าไปติดต่อกับองค์กรเช่น งานเปิดตัวสินค้า งานปีใหม่ เปิดตัวโครงการบ้านใหม่ เป็นต้น ทำให้ผมคิดว่าช่องทางการตลาดตรงนี้ดีมาก และเหมาะสมกับธุรกิจ เพราะเพียงแค่รับออเดอร์ และจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม ก็ดำเนินธุรกิจได้ ซึ่งเมื่อทดลองตลาดเพียง 3 เดือน ก็มีลูกค้าติดต่อเข้ามาประมาณ 10-20 ราย”

       การที่ได้ออกงานอยู่บ่อยครั้ง ทำให้คนรู้จักแบรนด์ และสินค้ามากขึ้น อาศัยการบอกปากต่อปาก รวมถึงมีคนมาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ แต่นายวรายังไม่คิดขายแฟรนไชส์ จากความไม่พร้อมในเรื่องระบบการบริหารจัดการ แต่จะเน้นการขายนวัตกรรม โดยเฉพาะในต่างจังหวัด หากผู้ที่สนใจจะมีการสอนการทำน้ำแข็งให้ แหล่งซื้อวัตถุดิบ ขั้นตอนการทำน้ำแข็งไสขาย โดยที่ผ่านมาได้นำร่องที่ จ.สระบุรี 1 ราย โดยใช้เงินลงทุนประมาณ 50,000 บาท ส่วนในกรุงเทพฯ จะออกร้านเองประมาณ 95% ส่วนที่เหลือจะมีผู้ที่รับน้ำแข็งไปทำเป็นน้ำแข็งไสต่อ พร้อมกับซื้อผลไม้เอง เช่น กีวี่ มะม่วงสุก เงาะกระป๋อง ลิ้นจี่ ลำไย บลูเบอรี่ สตรอเบอรี่ และซุปข้าวโพด เป็นต้น

       สำหรับเงื่อนไขในการออกร้านลูกค้าต้องสั่งขั้นต่ำจำนวน 50 ถ้วย ถ้วยละ 45 บาท พร้อมค่าบริการนอกสถานที่ 1,500 บาท ถ้าสั่ง 100 ถ้วย ตกถ้วยละ 40 บาท และ 200 ถ้วย ราคา 35/ถ้วย ซึ่งจุดเด่นที่ลูกค้าชื่นชอบ และมีการบอกต่อปาก นั้น นายวรา บอกว่า เป็นสินค้าใหม่ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักขนมน้ำแข็งไสเกร็ดหิมะ รวมถึงน้ำแข็งที่นำมาไสก็มีรสชาติที่ลงตัวไม่ต้องใส่น้ำหวาน หรือน้ำเชื่อมเพิ่มเติม ทำให้สะดวกสบายแก่ผู้ลงทุน

บรรดาเครื่องที่รับประทานคู่กับน้ำแข็งไสเกร็ดหิมะให้ลูกค้าได้เลือกสรร
       

หน้าร้านสำหรับออกงาน Event
       

       ***สนใจติดต่อ 08-1567-5983***

       

 

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

00:19   ชนากานต์
22:18   Gaia1956
10:58   kailey
13:04   2515252
17:11   cadwangy3
18:14   คมสันต์
15:35   xiaozheng
19:52   ซูมัยยะห์
11:28   วรินทรา
14:15   พัฒนา
17:36   อธิ
20:41   das
15:09   นาถยา
23:52   ซีต้า

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 

 
 

 

 
     

::ยุดยาจ็อบ::แหล่งรวมงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมัครงานที่อยุธยา สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ลงประกาศฟรีหางานเพื่อชาวเมืองเก่า

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article     ayutthaya