สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                
เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

::ยุดยาจ็อบ::แหล่งรวมงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมัครงานที่อยุธยา สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ลงประกาศฟรีหางานเพื่อชาวเมืองเก่า

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

    Check Google Page Rank

                     

 

      

สร้อยน้องหมาดีไซน์หรู 'Oh! my dog'
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 23 มีนาคม 2553 10:05 น.
ชุตาภา ตันติสุวรรณนา
       จากงานที่คิดทำเล่นๆ อย่างการร้อยสร้อยคอให้น้องหมา กลายเป็นงานที่เพิ่มรายได้ แม้ขณะนี้จะทำเป็นงานอดิเรกก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมากนัก และสามารถสร้างความสุขให้ทั้งผู้ผลิต และผู้ซื้อ ที่ได้มีเครื่องประดับสวย ๆ ให้กับน้องหมา ภายใต้แบรนด์ “Oh my dog”

น้อง Secret เป็นพรีเซ็นเตอร์
       ปัจจุบันคนรักสุนัข หรือเลี้ยงสุนัข มีตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะอดไม่ได้ที่เมื่อนำมาเลี้ยงแล้ว ก็ไม่สามารถทำใจเลี้ยงแบบทิ้งๆ ขว้างๆ ได้ ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้องหมา มีมากขึ้นเช่นเดียวกัน อย่าง ธุรกิจเครื่องประดับสำหรับสุนัข ที่เกิดมาจากคนรักสุนัข และต้องการให้สุนัขได้สวมใส่เครื่องประดับเหมือนกับคน ของ ชุตาภา ตันติสุวรรณนา อดีตแอร์โฮสเตส ที่ผันตัวเองมาผลิตเครื่องประดับสุนัขขายทางเว็บไซต์ และร้าน Pet Shop ของพี่สาว คิดทำสร้อยคอให้แก่สุนัขเพศเมียพันธุ์ยอร์กเชียร์ที่ชื่อว่า น้อง Secret

       โดยที่มาของธุรกิจนี้ เริ่มจากที่ชุตาภา เคยทำงานเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินหนึ่ง และลาออกมาทำงานด้านการตลาด แต่ในใจลึกแล้วๆ ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไร แต่ด้วยความที่ตนเองเป็นคนรักสุนัข จึงใช้เวลาว่างหาคริสตัล และลูกปัดสีสันสดใสมาร้อยเป็นสร้อยให้แก่น้องหมา จนมีเพื่อนๆ เห็นก็ให้ทำให้บ้าง รวมถึงเมื่อมีคนเห็นก็มักจะถามว่าทำขายหรือไม่ ตนเองจึงคิดลองทำขายดู โดยนำร่องด้วยการนำไปฝากขายที่ร้านของพี่สาวคือ ร้าน Pet Station ย่านวงเวียน 22 ปรากฎว่าผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ ชุตาภา จึงขายผ่านทางเว็บไซต์

       “หลังจากที่เรานำสร้อยสำหรับน้องหมาไปขายที่ร้าน Pet Shop ของพี่สาว ก็มีคนให้ความสนใจมาก เพราะสินค้าค่อนข้างสะดุดตา และถึงแม้จะมีเครื่องประดับของสุนัขมาขายบ้าง แต่ก็ไม่แปลกใหม่เท่ากับของเรา ทำให้ได้ผลตอบรับค่อนข้างดี ลูกค้าชื่นชอบในเรื่องการออกแบบที่คล้ายเครื่องประดับของคน ทำให้สามารถซื้อแล้วพาน้องหมาไปออกงานได้ ไม่อายใคร หรือแม้กระทั่งเพียงใส่สร้อยของเราก็ทำให้น้องหมาดูดีขึ้นมาได้ โดยไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าสำหรับสุนัขก็ได้”
       


       สำหรับจุดเด่นเครื่องประดับสุนัขแบรนด์ Oh my dog อยู่ที่การเลือกวัสดุที่นำมาทำเป็นสร้อยคอให้แก่สุนัข เพราะชุตาภา จะค่อนข้างพิถีพิถีนในเรื่องวัสดุเป็นพิเศษ เช่น การใช้คริสตัล ไข่มุกน้ำจืด ปะการังย้อมสี หินสีธรรมชาติ ลูกปัดพลาสติก และลูกปัดไม้ เป็นต้น มาร้อยเป็นสร้อยคอ ซึ่งวัสดุเหล่านี้ยังไม่ค่อยมีใครนำมาทำเป็นเครื่องประดับสำหรับสุนัข ส่วนวัสดุประเภทลูกปัด จะเลือกลูกปัดที่มีสีสันสดใส เพื่อให้ลูกค้าสะดุดตา

       “การร้อยวัสดุให้กลายเป็นเครื่องประดับสำหรับสุนัขนั้น ในขั้นตอนการร้อยไม่ยากมากนัก ใช้เวลาร้อยสร้อยประมาณ 20-30 นาทีเท่านั้น แต่ขั้นตอนที่ต้องใช้เวลานานคือ การออกแบบ ซึ่งเราจะลองวาดแบบในกระดาษก่อน และลองร้อยเป็นสร้อย นำมาใส่ให้กับน้องหมา รวมถึงเมื่อทำเสร็จแล้วก็จะขอความคิดเห็นจากสมาชิกในครอบครัว และเพื่อนๆ ว่าจะต้องมีการปรับเปลี่ยนตรงส่วนไหนหรือไม่ เพื่อให้โดนใจตลาด ซึ่งในเรื่องรูปแบบว่าน่าจะซึ่งรูปแบบต่างๆ จะอาศัยการสำรวจตลาดเครื่องประดับของคนแล้วนำมาปรับเป็นสร้อยคอสำหรับสุนัข”

       ทั้งนี้ราคาถือว่าไม่สูงมากนัก สามารถซื้อเป็นของขวัญให้น้องหมาได้สบาย เพราะราคาเริ่มต้นที่ 150-500 บาท ขึ้นอยู่วัสดุที่นำมาใช้ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือคนที่เลี้ยงสุนัข และชอบพาสุนัขไปออกงานเลี้ยงต่างๆ ที่บางครั้งลูกค้าสั่งตามที่ตนเองออกแบบเอง หรือ ให้ออกแบบตามเครื่องประดับของเจ้าของ เพื่อให้ทั้งน้องหมา และเจ้าของสวมใส่เครื่องประดับที่คล้ายกัน เช่น เครื่องประดับมุก ที่คนทั่วไปมักจะมีเครื่องประดับชนิดนี้อยู่แล้ว

       ปัจจุบันเครื่องประดับสำหรับน้องหมา Oh My Dog มีหน้าร้านอยู่บนเว็บไซต์ http://ohmydogomd.multiply.com และ http://ohmydog.igetweb.com ซึ่งทำขายทั้งปลีกและส่ง เพราะที่ผ่านมามีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ารับไปจำหน่ายต่อ ซึ่งยอดการสั่งซื้อขณะนี้ถือว่ายังเป็นยอดที่ชุตาภาสามารถทำเป็นงานอดิเรกได้ โดยกำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 20 เส้น/เดือน แต่หากมียอดขายส่งกำลังการผลิตจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

       แม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆ ที่สามารถใช้เวลาว่างให้กลับกลายเป็นรายได้เสริมได้ แต่หากมองในแง่ของการตลาดแล้ว ยังสามารถเติบโตได้อีกหากมีการรุกตลาดอย่างจริงจัง แถมยังเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำเป็นงานเสริมได้ไม่ยาก ด้วยเงินทุนที่ไม่สูงเกินไปนัก

       

       ***สนใจติดต่อ 08-6977-4610, 08-1632-9197***

       

 

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

00:19   ชนากานต์
22:18   Gaia1956
10:58   kailey
13:04   2515252
17:11   cadwangy3
18:14   คมสันต์
15:35   xiaozheng
19:52   ซูมัยยะห์
11:28   วรินทรา
14:15   พัฒนา
17:36   อธิ
20:41   das
15:09   นาถยา

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 

 
 

 

 
     

::ยุดยาจ็อบ::แหล่งรวมงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมัครงานที่อยุธยา สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ลงประกาศฟรีหางานเพื่อชาวเมืองเก่า

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article     ayutthaya