สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

 

:: ระบบสมาชิก ::

 Username
 
 Password
 
 

สมัครสมาชิกใหม่

 ลืมรหัสผ่าน

 

สมาชิกล่าสุด

14:27   นะบี
2019-09-14     ปัจมา  อุดมวงษ์
2019-09-16     กัญญา  วาปี
2019-09-18     น้อยรดา  ศรีทานันท์
06:36   OXClifford
21:27   สาธิตา
14:33   กัญญารัตน์
00:17   bliadi
07:54   Viewfruit
00:47   XyampiZdecMouTh
14:41   จันทร์เพ็ญ

:: แหล่งท่องเที่ยว ::

::สถิติผู้เยี่ยมชม ::

 
 สถิติวันนี้ 160 คน
 สถิติเมื่อวาน 118 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
2704 คน
167755 คน
1005094 คน
  :: แลกลิ้งค์ ::

::ยุดยาจ็อบ::แหล่งรวมงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สมัครงานที่อยุธยา สมัครงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา,อยุธยาจ็อบ,หางานอยุธยา,งานโรงงาน อยุธยา,job yutya,ฝากประวัติ,แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา,ค้นหางานในนวนคร,งานพิเศษ,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนอยุธยา,มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา,เมืองเก่า,งานราชการ,งานเอกชน, งานโรงงานนวนคร, อุตสาหกรรมบางปะอิน ลงประกาศฟรีหางานเพื่อชาวเมืองเก่า

 
ทางเรายินดีเป็นเพื่อนบ้านกับทุกเว็บไซด์ หากนำโค้ดของเราไปติดแล้ว แจ้งเราได้
เว็บไซด์เพื่อนบ้าน คลิกๆ
   

 :: ติดตามเราได้ที่นี่ ::

 

เว็บบอร์ด ลงประกาศรับสมัครงาน หางานทั่วไปในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ลงประกาศรับสมัครงาน หากโพสต์กระทู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง จะลบกระทู้นั้นๆออกจากระบบทันที


ไมแกรน รักษาได้โดยไม่ต้องทานยา
ไมเกรน (Migraine)

เรามาทำความเข้าใจกับคำว่า Migraine กันก่อนนะค่ะ
Migraine มาจากภาษากรีก คำว่า hemi ซึ่งแปลว่า ครึ่ง รวมกับคำว่า kranion แปลว่า กะโหลกศีรษะ ซึ่งเป็นโรคที่มีปัญหาเรื้อรังเกี่ยวกับระบบประสาท โดยมีอาการปวดหัวปานกลางถึงรุนแรงมาก และมีอาการคลื่นไส้ มักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง 3 เท่า
อาการปวดศีรษะมีลักษณะสำคัญคือ มักมีอาการปวดข้างเดียวเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว มีอาการปวดตื้อๆ (ประมาณ ร้อยละ 85 ) นอกจากนี้ยังพบอาการเบื่ออาหารได้ค่อนข้างบ่อย ส่วนอาการคลื่นไส้พบได้ประมาณร้อยละ 90 ในขณะที่อาการอาเจียนพบในผู้ป่วยประมาณร้อยละ 30 และภาวะที่ผู้ป่วยไวต่อสิ่งเร้าหรือตัวกระตุ้นได้ง่ายขึ้น เช่น ไวต่อแสง ไวต่อเสียง โดยทั่วไปอาการจะแย่ลงขึ้นอยู่กับกิจกรรมและการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน ระยะเวลาของอาการปวดเกิดขึ้นได้นาน 4 ถึง 72 ชั่วโมง ในผู้ใหญ่ และประมาณ 2 ถึง 48 ชั่วโมง ในเด็ก นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ป่วย 1 ใน 3 มีปัญหารบกวนการมองเห็น การใช้ภาษา และการเคลื่อนไหวหรือมีอาการอ่อนแรง

อาการ
อาการปวดศีรษะนั้นมักจะปวดข้างเดียว หรือเริ่มปวดข้างเดียวก่อนแล้วจึงปวดทั้งสองข้าง และแต่ละครั้งที่ปวดมักจะย้ายข้างไปมาหรือย้ายตำแหน่งได้ เช่น ปวดใกล้บริเวณหู ขมับ ท้ายทอย ปวดหน้า กระบอกตา หัวคิ้ว แต่บางครั้งก็อาจจะปวดทั้งสองข้างขึ้นมาพร้อม ๆ กันตั้งแต่แรก ลักษณะอาการปวดมักจะปวดตุ๊บ ๆ เป็นระยะ ๆ แต่ก็มีบางคราวที่ปวดแบบตื้อ ๆ ส่วนมากจะปวดรุนแรงปานกลางถึงรุนแรงมาก ขณะที่ปวดศีรษะก็มักจะมีเกร็งและตึงตัวบริเวณคอ และมีอาการคลื่นไส้หรืออาเจียนร่วมด้วย ไวต่อสิ่งกระตุ้น เช่น ไวต่อแสง ไวต่อเสียง มีอาการภูมิแพ้หรือไวต่ออากาศ มึนศีรษะ บางรายอาจมีอาการปวดแขน มือ หรือชาแขน ชามือ หรือรบกวนการมองเห็น เช่น ตาพร่ามัวหรือมองเห็นภาพไม่ชัดเจน เห็นแสงขาว ดำ หรือหลายสีผิดปกติไป หากเป็นมากเวียนหัว บ้านหมุนจนเกิดอาการวูบ ต้องหยุดงาน อาจรุนแรงมากถึงขั้นปวดบริเวณอื่นๆ เช่น ปวดหลัง หรืออาจปวดไปทั้งตัวจนถึงขา ชาขา อ่อนแรงแขนและขาได้ หรือมีอาการเย็นบริเวณมือหรือเท้า

สาเหตุ
ปัจจุบันสาเหตุของไมเกรนก็ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด มีอยู่หลายทฤษฎีที่เชื่อว่าน่าจะเป็นไปได้ โดยเชื่อกันว่าอาจจะเกิดจากความผิดปกติที่ระดับสารเคมีในสมอง การสื่อกระแสในสมอง หรือการทำงานที่ผิดปกติไปของหลอดเลือดสมองก็ได้

การรักษา
ส่วนใหญ่จะใช้ยาในการรักษาไมเกรน แต่วิรดาคลินิกกายภาพบำบัด เรามีอีกวิธีหนึ่งในการรักษาไมเกรนโดยไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องฉีดยาและไม่ต้องผ่าตัด คือการรักษาทางกายภาพบำบัด เป็นการรักษาตามหลักธรรมชาติบำบัด โดยใช้ความร้อน ความเย็น ยืดกล้ามเนื้อ ขยับข้อต่อ จัดกระดูก ยืดเส้นประสาท ร่วมกับใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมาตรฐานสากล เช่น การใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์ เพื่อลดอาการปวดศีรษะจากไมเกรน และเพิ่มการไหวเวียนเลือด นอกจากนี้เรายังแนะนำวิธีปฏิบัติตนและจัดโปรแกรมออกกำลังกายที่เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละคน เพื่อช่วยให้อาการดีขึ้นโดยเร็ว ป้องกันอาการไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำและส่งเสริมสุขภาพที่ดีขึ้น

หากคุณเป็นไมเกรน ควรรีบรักษาไม่ควรปล่อยไว้ ไม่อย่างนั้นจะส่งผลกระทบที่สำคัญที่เห็นได้ชัดคือเสียสุขภาพกาย ต้องทรมานจากความปวด บางรายปวดรุนแรงมากจนแทบอยากจะวิ่งเอาหัวชนฝาผนัง บางรายก็ปวดข้ามวันข้ามคืนจนนอนหลับไม่สนิท บ้างก็คลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลียจนเสียสมรรถภาพการเรียนการทำงาน ไมเกรนเป็นโรคหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่ทำงานประเภทใช้ความคิดต้องขาดงานเป็นจำนวนมาก ทำให้สูญเสียทางเศรษฐกิจไม่น้อย ถ้าเป็นบ่อยมากเป็นรุนแรงมาก ๆ ก็ทำให้เสียสุขภาพจิตได้ บ้างก็จะวิตกกังวลว่าอาจจะเป็นเนื้องอกในสมอง ปล่อยไว้ไม่แก้ไขอาจรุนแรงจนทำให้มีอาการวูบหรือเส้นเลือดในสมองแตกเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ ด้วยความปรารถนาดีจากวิรดาคลินิกกายภาพบำบัด

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-9387376
วิรดาคลินิกกายภาพบำบัด ตั้งอยู่ ถนนลาดพร้าว ด้านหน้าซอยลาดพร้าว 11 ใกล้ห้าง big C extra ลาดพร้าว (ห้างคาร์ฟรูลาดพร้าวเก่า)

ติดต่อเพิ่มเติมe-mail :wirada_ptclinic@hotmail.com

Website : www.wiradaptclinic.siam2web.com

Blog : www.wirada-clinic.exteen.com

Website:www.wiradaptclinic.siam2web.com

เปิดบริการจันทร์ – ศุกร์ 10.00 - 20.00 น.
เสาร์ 10.00 – 17.00 น.

จุดสังเกต : คลินิกตั้งอยู่ใกล้กับ big C extra ลาดพร้าว (คาร์ฟรูลาดพร้าวเก่า)
การเดินทาง 1.ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ลงสถานีลาดพร้าว ใช้ประตู 3
2.รถประจำทาง สาย 8, 44, 92, 96, 122, 145 ปอ. 8, 44, 92, 145, 517, 528, 545 ฯลฯ
ให้ลงป้าย BIG C EXTRA
โดย เดย์ 2011-10-26 15:02:10 [IP : 110.171.28.xxx]

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

โดย
อี-เมล์
เบอร์โทรศัพท์

พบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมหรือขัดต่อศีลธรรม แจ้งได้ที่ yutyajob@hotmail.com

[ ปิดหน้านี้ ]
[ กลับหน้าเดิม ] 

www.yutyajob.com เว็บไซด์หางานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล หางาน ฟรี